• ท้องร้องบ่อย รู้สึกหิวบ่อย อยากอาเจียน แต่ประจำเดือนมาปกติ อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  Yarisa
    สมาชิก
    หมอคะช่วง5-6วันมานี้รู้สึกท้องร้องเหมือนหิวข้าวตลอดเลยค่ะ ทั้งๆที่เพิ่งทานก็จะรู้สึกเหมือนท้องว่าง ทานข้าวไปแค่แปปเดียวก็หิวอีกแล้วเป็นแบบนี้ทั้งวันๆ แล้วมีอาการอยากอาเจียนเป็นช่วงๆ เหมือนตอนแพ้ท้องเลยค่ะ แต่ปจด.มาปกติ แบบนี้เข้าข่ายโรคอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Yarisa

    จากที่คุณ Yarisa เล่ายังบอกไม่ได้ว่าอาการหิวบ่อยและอยากอาเจียนเป็นโรคอะไรชัดเจนนะคะ

    แต่ถ้ามีอาการคลื่นไส้ อยากอาเจียนบ่อย อาจเป็นอาการของโรคกระเพาะอาหารอักเสบได้ค่ะ

    โรคกระเพาะอาหารอักเสบ คนไข้มักมีอาการปวดท้องบริเวณลิ้นปี่ คลื่นไส้อาเจียน ท้องอืด อาหารไม่ย่อย

    อ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ

    ซึ่งแนะนำให้คุณ Yarisa ลองปรับให้รับประทานอาหารตรงเวลา หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำอัดลม  หากอาการไม่ดีขึ้น หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ