• มีขอบตาดำ เบ้าตาลึก ตาโหล่ เกิดจากอะไร

  •  Phatchon Tosl
    สมาชิก
    ไม่ได้เกิดจากกรรมพันธุ์เเละไม่ได้เป็นภูมิเเพ้ เป็นเเบบนี้มา8ปีเเล้ว ปล.ช่วงมอต้นกับมอปลายติดเกมมาก นอนดึกทุกวัน ตอนนี้ปี4เเล้วยังไม่หายเลย มันเกิดจากภายในร่างกาย หรือโรคอะไรรึป่าวครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Phatchon Tosl

    ขอบตาที่ดำคล้ำ นอกจากเกิดจากการอดนอนหรือพักผ่อนน้อยแล้ว

    ปัญหานี้ ส่วนใหญ่เกิดจากเส้นเลือดฝอยที่บริเวณรอบดวงตาที่เห็นชัด โดยเฉพาะคนที่มีผิวขาวนะคะ ไม่ได้บ่งบอกภาวะผิดปกติใดๆค่ะ

    ส่วนเบ้าตาที่ลึก มักเป็นจากการโครงสร้างหน้าที่ให้ลักษณะอย่างนั้นนะคะ หากการมองเห็นยังปกติ ไม่ถือว่าเป็นโรคหรือภาวะผิดปกตินะคะ