• กัดกระพุ้งแก้มเป็นแผล แล้วปวดไปถึงฟัน คลำเจอก้อนตรงกรามด้วย เกิดจากอะไร

  • คือพอดีกัดพุแก้มตัวเองแล้วมันเป็นแผลค่ะ มันก้จะปวดๆๆไปถึงฟันค่ะ ปวดถึงกรามเลยค่ะแล้วจับตรงกรามดูมันเหมือนมีก้อนอะไรไม่รู้ค่ะ เล็กประมาณนิ้วก้อยจับดูมันก็จะปวดค่ะ อยากทราบว่าก้อนนั้นมันคืออะไรค่ะ

    คุณ ป๋า เฉย เรซซิ่ง

    ก้อนที่ว่าอาจเป็นต่อมน้ำเหลืองใต้คาง หรือ ต่อมน้ำลายใต้คางก็ได้ครับ