• รู้สึกมีก้อนใต้ซี่โครงเวลานอนตะแคง กดแล้วขยับได้ เป็นก้อนอะไร

  •  Mooksuda Ourat
    สมาชิก
    เวลานอนตะแคงไปแต่ละด้านจะรู้สึกมีก้อนใต้ซี่โครงด้านๆนั้นๆคาะ ถ้านอนตะแคงขวาจะรู้สึกเหมือนมีก้อนใต้ซี่โครง กดแล้วขยับได้ หรือแค่แขม่วพุงแล้วปล่อยก้อนก็จะขยับค่ะ เป็นทั้งซ้ายและขวาเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mooksuda Ourat

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของก้อนนั้นได้นะคะ อาจเป็นกะบังลมที่ย้อยลงมา, ก้อนไขมัน, หรือเป็นก้อนเนื้ออื่นๆ ได้ค่ะ

    แนะนำให้สังเกตอาการนะคะ หากก้อนนั้นมีลักษณะโตเร็ว, เจ็บปวด, หรือทำให้เกิดอาการหายใจติดขัดผิดปกติ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ