• เป็นผู้ชาย มีก้อนแข็งบนหัวนมขวา เป็นก้อนอะไร

  •  Padsgon Panyaboon
    สมาชิก
    ผมลูบเจอก้อนแข็งๆบนหัวนมขวาตอนอาบน้ำ ผมอยากรู้ง่ามันคืออะไรคับ ช่วยตอบด้วยน่ะคับ

    คุณ Padagon

    เนื่องจากไม่มีรูปภาพ ลักษณะของก้อน ขนาดใหญ่เล็กขนาดไหน การจะให้ข้อมูลคงทำได้กว้างนะครับ    ก้อนตรงหัวนม อาจเกิดจาก 1 การเป็นไตแข็งของฝีหลังการอักเสบ   2.ก้อนไขมัน Lipoma  3. ก้อนถุงไขม้น (Sebaceous cyst)  4.ก้อนจากเนื้อเยื่อต่อมเต้านมใหญ่ขึ้น (Gynecomastia) ซึ่งเป็นผลจากความสมดุลย์ของฮอร์โมนเพศเปลี่ยนไป 5. หูด จากเชื้อไวรัส  6. พวกกระเนื้อ หรือไฝ นูน

    ถ้ามีอาการเป็นมากขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้องต่อไปครับ