• คลำเจอก้อนบริเวณแคมมดลูก และเจ็บบริเวณขาหนีบซ้าย เป็นอาการอะไร

  •  Tong Laddawan Pantea
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยนะคะ เจ็บบริเวณขาหนีบซ้าย แต่ลองคลำบนบริเวณเเค่ปากมดลูก เจอก้อนคะ มันคืออะไรคะ

    สวัสดีครับ คุณ Tong Laddawan Pantea

    อาการเจ็บขาหนีบและคลำได้ก้อนบริเวณอวัยวะเพศหญิง ก็มีความเป็นไปได้ว่า อาจจะเกิดจากสาเหตุเหล่านี้ครับ

    1. ถุงน้ำ หรือ ซีสต์

    2. มีอาการอักเสบ หรือ ฝีหนอง

    3. มีเลือดคั่งในบริเวณดังกล่าว

    หากมีอาการปวด บวม เจ็บ  ก็ควรพบคุณหมอนรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน เพื่อพิจารณารักษาต่อไปครับ เพราะแต่ละโรคมีวิธีรักษาแตกต่างกันครับ