• การดื่มกาแฟกระป๋อง วันละ 2 กระป๋อง ส่งผลเสียแต่ร่างกายมากไหม

  •  LuminaMarvel
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ผมอายุ 27 ปี อยากขอเรียนสอบถามเกี่ยวกับการดื่มกาแฟกระป๋อง วันละ 2 กระป๋อง ส่งผลเสียแต่ร่างกายมากไหมครับ หรือไม่มีอันตรายอย่างใด ข้างกระป๋องเขียน่วา น้ำตาล 10 กรัม ถือว่าสูงไหมครับ หากดื่มวันละ 2-3 กระป๋อง

    LuminaMarvel  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ LuminaMarvel

    ส่วนใหญ่แล้วกาแฟกระป๋องที่วางขายทั่วไปนั้น มักจะใส่น้ำตาลเพื่อให้มีรสชาติที่อร่อยขึ้น แต่น้ำตาลในกาแฟกระป๋องในปริมาณดังกล่าวมานั้นหากดื่มวันละ 2-3 กระป๋องก็ถือว่าค่อนข้างมาก และอาจส่งผลต่อร่างกาย ทำให้มีน้ำหนักขึ้นหรือทำให้โรคเบาหวานที่มีอยู่ควบคุมไม่ได้ เป็นต้น

    หากจะดื่มกาแฟ แนะนำเป็นกาแฟแบบชงเอง ที่สามารถควบคุมปริมาณน้ำตาลที่ใส่ลงไปได้จะดีกว่าค่ะ