• ทำออรัลเซ็กส์ ฝ่ายหญิงมีแผลร้อนในในปาก จะมีโอกาสติดเชื้อจากผมมากแค่ไหน

  •  Palmy
    สมาชิก
    คุณหมอครับ เมื่อวันที่ผ่านมามีโอกาสได้ร่วมรักกับแฟนผู้หญิงทางปาก แล้วเสร็จกิจ แต่เธอไม่ได้กลื่นแล้วคายทิ้ง ทีนี้เธอว่ามีการร้อนในที่ปาก อยากทราบว่ามีโอกาสติดมากน้อยเพียงใด ผมเคยมีเพศสัมพันธ์กับแฟนเก่าหลังจากนั้นก็ไม่ได้ร่วมรักเลยเป็นเวลา 4-5 ปี อยากทราบความเสี่ยงในการติดโรค ผมกำลังจะไปตรวจครับเพื่อความแน่ใจ แค่ไม่อยากให้คนที่รักมารับเคราะจากคนเก่า

    สวัสดีค่ะ คุณ Palmy,

                       ในการทำออรัลเซ็กส์ หากฝ่ายชายมีเชื้อ HIV อยู่ และฝ่ายหญิงเป็นถูกสอดใส่ทางปาก จะมีโอกาสติดเชื้อ HIV ประมาณ 0.04% แต่หากมีแผลในปากอยู่ โอกาสติดเชื้ออาจมีมากขึ้น

                        สำหรับการที่ฝ่ายชายเคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน หากแฟนเก่ามีเชื้อ HIV ก็ย่อมมีโอกาสติดเชื้อได้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย ทั้งคุณ Palmy และแฟนใหม่ ควรไปตรวจเลือดหาการติดเชื้อ HIV รวมถึงเชื้ออื่นๆ ได้แก่ ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น