• ผมมีอาการปัสสาวะแสบขัดพร้อมกับมีมูกใสขาวขุ่น ตรวจพบเชื้อแต่ไม่ใช่หนองใน ผมจะต้องทำอย่างไร

  •  birdy
    สมาชิก
    ผมมีอาการปัสสาวะแสบขัดพร้อมกับมีมูกใสขาวขุ่นออกในช่วงเช้า จึงได้ไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจเชื้อ พบว่ามีเม็ดเลือดขาวเล็กน้อยและไม่มีเชื้อหนองใน แพทย์จึงจัดยาอะซิโธรมัยซิน กินครั้งเดียวมาให้2ชุด ผมและคู่นอน. หลังจากทานยาไป3-4วันพบว่าอาการดีขึ้น แต่ไม่แน่ว่าอาการมูกใสออกยังมีหรือไม่ (ไม่รู้ว่าเกิดจากความต้องการ หรือยังไม่หาย) แต่ช่วงวันนี้5-6 ได้มีการออรัลโดยไม่ได้ป้องกันกับคู่นอนคนเดิม เช้ามาสังเกตุว่ายังมีมูกขาวขุ่นอยู่เล็กน้อย ผมและคู่นอน ต้องได้รับการรักษาใหม่หรือไม่ครับ หรือแค่รอดูอาการอีก1สัปดาห์ว่ายังเป็นอยู่หรือไม่ เนื่องจากได้กินยาอะซิโธรมัยซินแล้วทั้งคู่ หรือสามารถกินยาดังกล่าวเพิ่มอีก1ครั้ง ก่อนได้เลย
    สวัสดีครับ สำหรับโรคหนองในเทียม เป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อ Chlamydia ทำให้มีอาการท่อปัสสาวะอักเสบ ในผู้ชาย หรือ มีอาการปากมดลูก มดลูก อุ้งเชิงกรานอักเสบในผู้หญิง จะมีอาการปัสสาวะเป็นมูกใสๆ การรักษา สามารถรักษาด้วยยา Doxycycline ขนาด 100 mg ทาน สองครั้งต่อวัน 1-2 สัปดาห์ หรือยา Azithromycin ขนาด 1 g ทาน 1 ครั้ง หากไม่ได้ทำการรักษาอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนระยะยาวเช่น ท่อปัสสาวะตีบในผู้ชาย หรือมีบุตรยากในผู้หญิง ในช่วงนี้แนะนำการมีเพศสัมพันธ์โดยสวมใส่ถุงยางอนามัยก่อน หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจ ปัสสาวะเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุของปัสสาวะขุ่นซึ่ง อาจจะเกิดจากการติดเชื้ออื่นๆ เช่น Gonorrhea ได้ครับ