• ขั้นตอนการรับศพของผู้ที่บริจาคร่างกาย มีอะไรบ้าง

  •  Theetima Chunaurai
    สมาชิก
    เมื่อเสียชีวิตแล้วให้ติดต่อเจ้าหน้าที่มารับศพไปฉีดยาถนอมศพ และสามารถน้ำมาสวดบำเพ็ญกุศล 3 วันก่อนส่งศพคืนเพื่อไปแช่น้ำยาดองศพได้หรือไมค่ะ พอดีอ่านมาจากในเว็บเค้าบอกว่าทำแบบดังกล่าวได้สามารถทำได้

     สวัสดีค่ะ คุณ Theetima Chunaurai

    การบริจาคร่างกายมีหลายรูปแบบนะคะ หากต้องการบริจาคอวัยวะเพื่อให้คนไข้คนอื่นได้รับไปใช้ เช่น ไต ตับ กรณีนี้ เมื่อเสียชีวิต ญาติจะต้องรีบติดตามตามเบอร์ที่ที่รับบริจาคให้ไว้ทันที ซึ่งอวัยวะเหล่านี้ จะไม่สามารถใช้น้ำยาถนอมศพได้นะคะ

    แต่หากต้องการบริจาค เพื่อให้เป็นอาจารย์ใหญ่ของนักศึกษาแพทย์ กรณีนี้ขั้นตอนหลังจากเสียชีวิต จะขึ้นกับที่ที่รับบริจาคจะบริหารจัดการนะคะ ซึ่งแนะนำให้คุณ Theetima Chunaurai สอบถามที่ที่รับบริจาคโดยตรงนะคะ