• การบริจาคร่างกาย

  •  Somjai
    สมาชิก
    ข้อจำกัดในการบริจาคร่างกาย ข้อที่ 5.ศพของผู้อุทิศร่างกายที่เสียชีวิตนอกระยะทาง 200 กิโลเมตร จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ยกเว้น ผู้ที่แสดงความจำนงอุทิศร่างกายไว้ก่อนวันที่ 2 พฤศจิกายน 2533 หรือญาติ (หรือผู้ที่ได้รับมอบหมาย)จะดำเนินการนำส่งเอง ...ถ้าร่างผู้เสียชีวิตอยู่นอกระยะทาง200กม.ก็ไม่สามารถบริจาคได้หรอคะ อย่างอยู่จ.พะเยา สามารถบริจาคร่างกายได้ไหมคะ????
    Somjai  boom3388
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Somjai

                  ก่อนอื่นขอชื่นชมในความมีจิตใจอันเป็นกุศลที่จะบริจาคร่างกายค่ะ จากเกณฑ์ของทางคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำกัดระยะทางในการเดินทางไปรับศพผู้อุทิศร่างกาย ในรัศมีประมาณ 300 กิโลเมตร เนื่องจากเป็นระยะทางค่อนข้างไกล และทาง โรงพยาบาลอาจไม่สะดวกในการหารถรับได้ แต่ถ้าหากญาติประสงค์ที่จะนำส่งเอง ทางโรงพยาบาล ก็ยังยินดีรับเป็นอย่างยิ่งค่ะ
                  ถ้าหากมีข้อสงสัยอื่นๆ คุณ Somjai สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้เลยค่ะ