• แพ้นมวัวมีอาการหายใจไม่ออก สามารถกินนมน้ำผึ้งผสมนมวัวได้ไหมค่ะ

  •  Kwang Pattareeya
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ อยากถามว่า พี่ชายแพ้นมวัว เขาสามารถกินอาหารเสริมนมผึ้งได้มั้ยคะ   อาการของพี่เวลาแพ้นมวัวคนนี้คือ ถ้ากินนมเข้าไปจะแน่นท้อง  หายใจไม่ค่อยออก ท้องอืด ไม่ย่อย  และนอกจากนี้พี่ชายมีความเสี่ยงจะเป็นโรคความดันสูงด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Kwang Pattareeya

    ไม่แนะนำให้กินค่ะ เนื่องจากอาการแพ้เป็นอาการแพ้ที่รุนแรงค่ะ (food allergy laed to anaphylaxis) ถ้าได้ส่วนผสมของนมวัวเข้าไปอีกจะทำให้อาการแพ้มากขึ้นค่ะ

    ไม่ควรรับประทานเเลยค่ะ