• ทั้ง 2 ฝ่ายมั่นใจว่าไม่มีการติดเชื้อ HIV แล้วได้สอดใส่ทางทวารหนัก จะติดเชื้อไหม

  •  Kung156
    สมาชิก
    ผมกับแฟน(ผู้หญิง) มั่นใจว่าไม่มีเชื้อ hiv สอดใส่ทางทวารหนัก โดยไม่ได้ป้องกัน มีโอกาสติดเชื้อมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kung156,

                       หากทั้ง 2 ฝ่าย ไม่มีใครที่ติดเชื้อ HIV อยู่ การมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นการทำออรัลเซ็กส์ สอดใส่ทางช่องคลอดหรือทางทวารหนัก ก็จะไม่ได้ทำให้เกิดการติดเชื้อ HIV ค่ะ

                       แต่หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีเชื้อโรคชนิดอื่นๆ อยู่ การทำออรัลเซ็กส์การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดหรือทางทวารหนัก ก็จะมีโอกาสติดเชื้อต่างๆ ได้ เช่น หนองใน เริม ซิฟิลิส แผลริมอ่อน หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น

                       ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย ควรใช้ถุงยางอนามัยไม่ว่าจะมีเพศสัมพันธ์ทางใด หรือมีคู่นอนเพียงคนเดียว ไม่สำส่อนทางเพศ