• มีอาการคัดเต้านมและเจ็บท้องน้อย หลังจากนั้นมีเลือดออกเป็นสีเลือดหมู และก้อนสีน้ำตาลผสมสีขาวออกมา เกิดจากอะไร

  •  Saranya Sonprom
    สมาชิก
    ดิฉัน มีอาารคัดเต้านมและเจ็บท้องน้อย แปล๊บๆแล้วก้หายเป็นมาแบบนี้ 3วันค่ะ พอวันที่3 นมดอฉันตึงมากเลยตรวจดู ตรวจครั้งแรกขึ้น 2ขีดจางๆ พอตรวจครั้งที่2ขึ้น1ขีด พอตรวจเสด ก็มีอาการเหนื่อยค่ะ อาการคัดเต้านมก็หายไป พอตรวจได้มา2วัน ดิฉันปวดท้องเหมือนท้องประจำเดือน แรกๆมี เลือดเปนสีเลือดหมู และก็มีเลือดสีแดงอมชมพูด้วยค่ะ เวลาฉี่ก็เหมือนเป็นประจำเดือน ปวดท้องเหมือนประจำเดือนมากค่ะ พอตอนกลางวัน มีก้อนเหมือนแป้ง สีน้ำตาลผสมสีขาวออกมา หลังจากนั้น เลือดก็หยุดเลยค่ะ แต่มีอาการปวดท้องน้อยทั้งวันเลยค่ะ พอดีอยากทราบว่าเกิดจากอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Saranya Sonprom

    ประวัติที่ให้มาจะมีสองส่วนนะค่ะ อาการช่วงแรกเป็นอาการที่ก่อนที่มีประจำเดือนชัดเจนค่ะ  คือ เริ่มมีประวัติปวดท้องน้อย มีเรื่องคัดตึงเต้านม และมีเรื่องของการมีมูกเลือดปนออกมาค่ะ

    ถ้าไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ หรือ มีเพศสัมพันธ์ที่มีการป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์น้อยค่ะ แต่การตรวจปัสสาวะเรื่องการตั้งครรภ์ถ้ามีเรื่องของมูกเลือดปนอาจจะให้ผลคาดเคลื่อนได้ค่ะ ดังนั้นตอนนี้ที่สำคัญที่สุดหมอไม่คิดว่ามีการตั้งครรภ์ค่ะ น่าจะเป็นเรื่องของการตรวจพบว่ามีผลการตรวจการตั้งครรภ์เป็นบวกได้ค่ะ แต่ถ้าตรวจยืนยันแล้วไม่มีก็ไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์ค่ะ

    ช่วงนี้แนะนำเรื่องของการคุมกำเนิดก่อนนะค่ะ เวลามีเพศสัมพันธ์ค่ะ โดยการสวมถุงยางอนามัยค่ะ และควรจะปรึกษาแพทย์สูตินรีเวชา เพื่อตรวจเพิ่มเติมเรื่องเลือดออกผิดปรกติ หรือ เรื่องของการคุมกำเนิดค่ะ