• การจัดฟันมีความจำเป็นต้องทำตั้งแต่เด็กหรือเปล่าครับ ถ้าต้องการจัดฟันจะทำได้ไหม ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ครับ

  • การจะดัดฟันให้เข้ารูป เรียงกัน จำเป็นไหมครับที่ต้องทำตั้งแต่เด็กๆ ปัจจุบันอายุ 23 ปีแล้ว เพิ่งอยากจะดัดฟันให้เข้ารูป สามารถทำได้ไหมครับ ถ้าทำได้ใช้เวลากี่ปีกว่าจะเข้ารูป แล้วค่าใช้จ่ายทั้งหมดประมาณเท่าไหร่

    สวัสดีคะคุณ โก้ ทางรถไฟ

    การจัดฟันสามารถทำได้ทุกอายุค่ะ ไม่มีจำกัดค่ะ

    การจัดฟันใช้เวลา อย่างน้อยสองปี เพื่อให้เข้าที่เข้าทางค่ะ

    การจัดฟันต้องทำด้วยทัณตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการจัดฟันค่ะ อาจจะมีอาการเจ็บได้บ้าง

    ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับสถานพยาบาลค่ะ คงต้องปรึกษาอีกครั้งค่ะ แต่การจัดฟันจะใช้เวลาปรับดึงตัวฟันนานพอสมควรนะค่ะ อาจจะมีค่าใช้หรือไม่ขึ้นอยู่กับที่ตกลงกันไว้ค่ะ