• กระดูกนิ้วมือหักใส่เฝือกไม่ได้ผ่าตัด ต้องออกกำลังกายอย่างไรครับ

  •  Supagij Thata
    สมาชิก
    กระดูกข้อปลายนิ้วกลางนิ้วมือหัก เอ็นขาด แต่ไม่ได้ผ่าตัด ใช้ลวดเสียบดาม ตอนนี้ถอดลวดออกแล้ว นิ้วงอไม่ได้ มีวิธีกายภาพมั้ยครับ

     สวัสดีคะคุณ Supagij Thata

    การออกกำลังกาย แนะนำในเรื่องของการเหยียดงอ มากที่สุดค่ะ

    • การกำลูกบอล อาจจะช่วยได้ค่ะ
    • การใช้อุปกรณ์ในการเหยียดนิ้ว
    • การอุปการณ์ในการกางนิ้ว

    น่าจะช่วยได้ค่ะ

    โดยเฉพาะการงอค่ะ อาจจะใช้เป็นยางช่วยได้ค่ะ

    และควรจะปรึกษาแพทย์กายภาพบำบัดอีกครั้งนะค่ะ