• มีรอยดำจากยุงหรือมดกัด สอบถามวิธีการรักษา

  • สวัสดีค่ะ หนูน่าจะเป็นน้ำเหลืองไม่ดีด้วยค่ะ แผลที่เกิดๆจากรอยยุงและมดกัดเนื่องจากไปนอนบ้านยายมียุงที่เยอะและมดที่ขึ้นจากขนมลูกอมของหลานๆ หนุชอบการแกะแผลมากค่ะบางครั้งแกะจนเลือดก็แกะต่อคือจะแกะสเก็ดเก่าออกให้หมดถึงหยุด ตอนนี้เป็นแผลเป็นรอยตุ่มดำๆค่ะขาสองข้างๆละ20-30รอยเลยค่ะ #มีการรักษาแบบไหนที่หายบ้างค่ะ #หนูเข็ดกับการแกะแผลแล้วทิ้งรอยแผลเป็นน่าเกลียดแบบนี้ไว้ค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ pemimi การที่มีรอยแผลเป็นสีดำ หากปล่อยทิ้งไว้ โดยไม่ให้มีรอยแผลเป็นใหม่ รอยนี้จะค่อยๆจางลงใช้เวลาประมาณ 6เดือนค่ะ แต่หากอยากให้รอยแผลนี้จางลงเร็วขึ้น อาจใช้ยาทาที่ช่วยเรื่องรอยแผลเป็น ร่วมกับการทาครีมกันแดด เพื่อให้รอยดำจางลงเร็วขึ้น หรืออาจไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อขอคำแนะนำการยิงเลเซอร์เพื่อลดรอยดำเหล่านี้ค่ะ
    ก่อนอื่นต้องขอบคุณคุณหมอนะค่ะ หนูขอสอบถามเพิ่มเติมค่ะยายี่ห้อไหนใช้แล้วเห็นผลเร็วค่ะ แล้วการยิงเลเซอร์มีค่าใช้จ่ายสูงมาหมั้นค่ะ(ตอนนี้หนูยังไม่เลิกงัดแผลเลยค่ะมันคันพองัดเลือดออกทุกตุ่มเลยค่ะรอยแต่ละเม็ดดำขึ้นๆทุกวันเลยค่ะ เครียดมากเลยค่ะ)