• ประจำเดือนมาวันที่ 19 ก.ค. และมาอีกทีวันที่ 2 ส.ค. เกิดจากอะไร จะท้องไหม

  • มีเพศสัมพันธ์กับแฟนตอนเป็นประจำเดือนวันที่19เดือนกรกฏาแล้วก้อหายวันที่24แล้วประจำเดือนก้อมาอีกวันที่2สิงหาจะท้องมั้ยค่ะหรือเกิดจากการไม่ได้ทานยาคุมต่อเนื่องประจำเดือนหมดก้อยังไม่ได้ทานยาคุมอีก ช่วยตอบหน่อยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ เทพบุตรใจหมา เทพธิดาใจนักเลง

    การที่มีเพศสัมพันธ์ตอนที่มีประจำเดือน จะไม่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์นะคะ

    ส่วนเลือดที่ออกกระปรอยกระปรอยหลังจากนั้น สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    ซึ่งเลือดที่ออกกระปริดกระปรอยนี้ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ แนะนำให้รอดูอาการก่อนนะคะ หากยังมีเลือดออกกระปริดกระปรอยต่อเนื่องหลายเดือน แนะนำไปพบแพทย์อีกทีนะคะ