• ปวดท้องน้อยหลังมีเพศสัมพันธ์

  •  PPaim
    สมาชิก
    คือ มีเพศสัมพันธ์กันกับแฟน ใส่ถุงยางป้องกันเรียบร้อย หลังจากเสร็จกิจ(หลั่งใน) ก็เช็คเรื่องรั่วหรือฉีกขาดของถุงยางก็ปกติดี ตอนกำลังมีเพศสัมพันธ์เขาก็บอกปวดบริเวณท้องน้อยมากๆ แล้วหลังจากนั้นปวดอยู่เรื่อยๆมาสามวันแล้ว หลังๆมานี่จะปวดแบบหน่วงๆแน่นๆบริเวณท้องน้อยครับ อยากทราบว่าจะมีโอกาสท้องไหม มันเป็นอาการของคนท้องหรือป่าว หรือมันเป็นอย่างอื่น ช่วยบอกทีนะครับ //ตั้งแต่ที่เขารู้สีกหน่วงท้อง ก็มีความกังวลและเครียดมากเลยครับ
    PPaim  PPaim
    สมาชิก
    ตอบด้วยคร้าบ T..T

    สวัสดีค่ะ

    หากใส่ถุงยางอนามัยระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ถือเป็นการป้องกันการตั้งครรภ์วิธีหนึ่งที่ได้ผลดีค่ะ โดยทั่วไปแล้วการใส่ถุงยาอนามัยสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้จากการป้องกันไม่ให้อสุจิเข้าไปในช่องคลอดและปากมดลูกค่ะ  จึงทำให้อสุจิไม่เข้าไปผสมกับไข่ค่ะ หากตรวจสอบดูแล้วพบว่าถุงยางอนามัยไม่มีการฉีกขาดหรือรั่ว อสุจิก็จะไม่สามารถผ่านออกไปได้ค่ะ จึงทำให้ไม่ตั้งครรภ์ค่ะ

    ส่วนอาการปวดหน่วงบริเวณหน้าท้อง เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น เป็นอาการก่อนเป็นประจำเดือน อาการผิดปกติของเยื่อบุโพรงมดลูก  เนื้องอกมดลูก เป็นต้น ซึ่งควรไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ การรักษาจะขึ้นกับสาเหตุที่พบค่ะ โดยเบื้องต้นอาจให้รับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดกลุ่มNSAID ค่ะ