• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง แต่ยังไม่หลั่ง จะเป็นอะไรไหม

  •  Songpon
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมอายุ 14 แฟนผม 13 ผมมีเพศสัมพันธ์วันที่ประจำเดือนมา แต่เลือดยังไม่มานะครับ แล้วไม่ได้ใส่ถุง แต่ไม่ได้แตก รู้สึกหลวมๆที่รูครับ อยากรู้ว่าจะเปนอะไรไหม ต้องกินยาคุมไหม ซื้อที่ไหนคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ songpon,

                          หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปโดยไม่จำเป็นค่ะ

                          หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน นอกจากเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์แล้ว ก็เพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ด้วยค่ะ

                           และหากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น โดยควรรอให้ประจำเดือนมา แล้วเริ่มใช้ยาภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมหรือยาฉีด ก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ในขณะที่ถุงยางอนามัย จะป้องกันได้ประมาณ 82%-98% ค่ะ