• กังวลมากครับกับขนาดอวัยวะเพศชาย

  •  Mrpopo
    สมาชิก
    น้องชายผมยาว3นิ้วนิดๆถือว่าปกติไหมครับ​ ผมกังวลมากๆ
    Mrpopo  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mrpopo

    อวัยวะเพศชายปกติมักจะอยู่ที่ประมาณ4.4-6.5 นิ้ว เมื่อแข็งตัวเต็มที่ อวัยวะเพศชายความยาวน้อยกว่า 3 2/3 นิ้ว ในขณะแข็งตัว อาจถือว่าค่อนไปทางเล็ก

    แต่อย่างไรก็ตามการมีอวัยวะเพศชายเล็กไม่ได้เป็นข้อจำกัดในการมีเพศสัมพันธ์ เนื่องจากการกระตุ้นอารมณ์ของผู้หญิงซึ่งประสาทรับสัมผัสส่วนใหญ่ภายในช่องคลอดรวมตัวอยู่กันหนาแน่นบริเวณส่วนนอกที่ไม่ลึกนัก

    ในกรณีที่มีอวัยวะเพศที่ค่อนข้างเล็ก แนะนำการใช้อวัยวะเพศถูไถบริเวณเชิงกรานภายนอกของฝ่ายหญิงก่อน พร้อมกับสอดใส่นิ้วมือเข้าไปแทน เพื่อให้ผนังช่องคลอดปรับตัวให้พอดีกับขนาดนิ้วมือสองสามนาที หลังจากนั้นจึงสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าแทนที่นิ้วมือ ด้วยวิธีดังกล่าวนี้ เมื่อผนังช่องคลอดปรับตัวให้พอดีกับขนาดนิ้วมือไปแล้ว ขณะที่สอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไป ฝ่ายชายจะรู้สึกถูกบีบรัดมากขึ้น ส่วนฝ่ายหญิงเองก็จะรู้สึกว่าเป็นขนาดที่ปกติค่ะ

    ไม่ควรซื้อยาใดๆมารับประทานเองหรือไปฉีดสารใดๆเพื่อหวังผลในการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศเพราะอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงเช่นเรื่องการติดเชื้อหรือขาดเลือดของอวัยวะเพศซึ่งอาจทำให้เสียหายอย่างถาวร