• มีเพศสัมพันธ์แล้วมีตกขาว มีตุ่มที่อวัยวะเพศ เป็นอะไร

  • พอดีมีเพศสัมพันธ์วันอาทิตย์ที่ 2 ที่ผ่านมาค่ะ จู่ๆ วันพุธก็มีตกขาวเหมือนนมบูด แต่เช้าวันรุ่งขึ้นของวันพฤหัสบดีก็เบาลง พอถึงวันศุกร์กับรู้สึกเจ็บตรงอวัยวะเพศ ไม่พูดอ้อมค้อมนะคะ แคมนอกส่วนข้างในมีตุ่มขึ้นค่ะ แล้วก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร เพราะไม่เคยเป็นมาก่อน อยากขอคำแนะนำจากหมอค่ะ
    แต่เป็นส่วนบนนะคะ

     สวัสดีคะคุณ ลมหาย ใจเดียวกัน

    การมีตกขาว เหมือนนมบูด อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อราได้ค่ะ ตอนนี้การตรวจภายในเอาตกขาวไปตรวจอาจจะมีความจำเป็นนะค่ะ เพราะถ้ามีเรืองของการติดเชื้อราก็อาจจะต้องใช้ยาเหน็บค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามการมีเพศสมพันธ์แบบไม่ป้องกันอาจจะทำให้มีการติดเชื้อ หรือ การอักเสบของช่องคลอดได้เช่นกันค่ะ

    ดังนั้นควรได้รับการตรวจก่อนนะค่ะ

    ตอนนี้หมอคงแนะนำเรื่องของการทำความสะอาดค่ะ และใส่แผ่นรองชั้นใน ตุ่มที่เกิดขึ้นห้ามบีบนะค่ะ ควรจะให้แพทย์ตรวจดูค่ะ