• ตรวจพบแผลในกระเพาะอาหารหลายจุด มีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารไหม

  •  Jöôbïe Antïda
    สมาชิก
    หลังจากตรวจโดยกินแป้งแบเรียม หมอบอกว่าเป็นกระเพาะอาหารอักเสบ แผลหลายจุด ขนาดตื้น อยากทราบว่า แบบนี้มีโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารไหมค่ะ หมอให้ยาลดกรดขวดสีขาว กับยาแคปซูลยับยั้งการเกิดกรด มาแค่ 2 อย่าง อยากทราบอีกว่า ยาลดกรดต้องกินไหมค่ะ ถ้าไม่มีอาการจุกแน่นท้อง

    สวัสดีค่ะ คุณ Jöôbïe Antïda

    ยาที่แพทย์สั่งจ่าย แนะนำให้รับประทานอย่างสม่ำเสมอนะคะ

    ส่วนอาการที่เกิดขึ้น ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารหรือไม่นะคะ

    แนะนำให้สังเกตอาการ หากมีอาการเบื่ออาหาร น้ำหนักลดลง มีอาการอาเจียนเป็นสีดำ หรืออาเจียนเป็นเลือด มีอาการถ่ายอุจจาระสีดำเหมือนยางมะตอย แนะนำไปพบแพทย์ก่อนนัดนะคะ