• กระเพาะปัสสาวะอักเสบในเพศชาย สามารถสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองได้ไหม

  •  Ratchanon Panomsia
    สมาชิก
    1.กระเพาะปัสสาวะอักเสบสามารถช่วยตัวเองได้ไหม ตอนปวดปัสสาวะมีอาการเคืองบริเวณก้น คับ
    Ratchanon Panomsia  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ratchanon Panomsia

    กระเพาะปัสสาวะอักเสบเป็นภาวะที่มีการอักเสบหรือติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ มักเกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่ไหลย้อนขึ้นไปจากข้างนอก จึงพบได้บ่อยในเพศหญิงที่ท่อปัสสาวะสั้นและอาจชอบกลั้นปัสสาวะ ในเพศชายก็อาจจะเกิดได้จากการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

    การรักษาควรได้รับยาฆ่าเชื้อให้โรคหายขาด ในระหว่างที่ยังมีอาการต่างๆเช่นปวดท้องน้อย ปัสสาวะขัดอยู่ แนะนำหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมทางเพศไปก่อน เพราะอาจกระตุ้นให้มีอาการได้ ร่วมกับดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ