• กระดูกไหปลาร้าหัก อยากทราบว่าการใส่และถอดเสื้อจะทำให้กระดูกเคลื่อนหรือไม่

  •  Ping Khwantida
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือกระดูกไหปลาร้าหักข้างขวาแล้วพยาบาลใส่ผ้าดามกระดูกให้ในเสื้ออะค่ะ แล้วไปหาหมอ หมอแนะนำให้ใส่ไว้นอกเสื้อเพราะเหงื่อจะกัดผิว เลยอยากทราบว่าถ้า ถ้าเอาผ้าพันไว้ข้างนอกจะต้องมีการถอดใส่ใหม่บ่อยบ่อย จะทำให้กระดูกเคลื่อนหรือผิดรูปไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ping Khwanitida

    จากที่เล่ามากระดูกไหปลาร้าที่หักน่าจะแค่มีการหักที่กระดูกบางส่วนและไม่มีกระดูกเคลื่อน ซึ่งการรักษา แพทย์จะให้คนไข้ใส่ผ้าคล้องไหล่ เพื่อลดการขยับที่รุนแรง แล้วรอให้กระดูกติดเองค่ะ

    ดังนั้น คุณ Ping Khwanitida สามารถใส่ถอดผ้าคล้องแขนเป็นครั้งๆได้ค่ะ และติดตามการรักษากับแพทย์ผู้ดูแลเพื่อดูการเชื่อมติดของกระดูกอีกทีนะคะ