• ส่วนผสมในครีมทาผิว มีตัวไหนที่เป้นอันตรายไหม ถ้าใช้ไปนานๆ

  •  Zenzen Thanisa
    สมาชิก
    triethanolamine อันตรายมั้ยคะ พอดีเห็นส่วนผสมอยู่ในครีมบำรุงผิวทาตัว อยากทราบว่าอันตรายต่อผิวมั้ย ถ้าใช้ไปนานๆ

     สวัสดีค่ะ คุณ Zenzen Thanisa

    สาร triethanolamine เป็นสารที่ช่วยให้ตัวครีมหรือแชมพูมีความคงตัวอยู่ได้ค่ะ ซึ่งบางคนที่ใช้อาจมีอาการแพ้ได้ เช่น ผื่นแดง คัน เป็นต้น ส่วนข้อมูลอื่นๆ ยังไม่มีผลเสียอื่นที่ชัดเจนนะคะ

    แนะนำคุณ Zenzen Thanisa หากใช้ครีมที่มีส่วนประกอบนี้แล้วมีผื่นแดง หรือคัน แนะนำให้หยุดใช้และไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ