• เป็นภาวะ phimosis คือหนังหุ้มปลายเปิดไม่ได้ จะใช้ยาอะไรรักษาได้บ้าง

  •  tyga149wer
    สมาชิก

    phimosis  มียาตัวไหนรักษาได้บ้างครับอยากสั่งออนไลน์พอดีเเถวบ้านโควิดเยอะมากครับออกไปไหนไม่ได้เลย ขอยาที่รักษาได้หน่อยครับคุณหมอ

    tyga149wer  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ tyga149wer

    อาการ phimosis หรือหนังหุ้มปลายเปิดไม่ได้นั้น เป็นภาวะที่อาจไม่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาหากความผิดปกติดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกายหรือรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน

    แต่หากอาการที่หนังหุ้มปลายตีบ ไม่เปิดออก ทำให้มีอาการผิดปกติต่างๆ เช่นทำให้ขี้เปียกหมักหมมจนมีการติดเชื้อตรงบริเวณเยื่อบุอวัยวะเพศเป็นๆหายๆ ทำให้มีอาการเจ็บขณะอวัยวะเพศแข็งตัวหรือมีเพศสัมพันธ์ เหล่านี้อาจเป็นข้อบ่งชี้ในการไปรับการรักษาหรือทำการขลิบหนังหุ้มปลายออก

    แนะนำปรึกษาแพทย์หรือศัลยแพทย์เกี่ยวกับการขลิบหนังหุ้มปลาย ไม่ได้มียาที่สามารถรักษาภาวะหนังหุ้มปลายไม่เปิดได้ ยกเว้นว่ากำลังมีการอักเสบหรือติดเชื้อ แล้วใช้ยาเพื่อรักษาภาวะอักเสบหรือติดเชื้อ ณ ขณะนั้นก่อนจะไปขลิบ

    ในขณะนี้ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ ทำความสะอาดอวัยะเพศภายนอกโดยควรทำความสะอาดบริเวณภายใต้หนังหุ้มปลายด้วยเพื่อไม่ให้มีเชื้อโรคหรือขี้ไคลสะสม