• สามารถพาลูกไปฉีดวัคซีน IPD หลังได้รับวัคซีน 6 โรคกี่วัน

  •  Ramida Yodharn
    สมาชิก
    พาลูกไปฉีดวัคซีน2เดือน หมอฉีด6โรคกับหยอดโรต้าให้ ขาดตัวIPDคะ อยากสอบถามว่าลูกสามารถไปฉีดIPDห่างจากเข็ม6โรคกี่วันคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ramida Yodharn

    โดยทั่วไป การฉีดวัคซีน IPD  (invasive pneumpcoccal disease)  ในเด็กที่อายุต่ำกว่า 2 ปีจะแนะนำให้ฉีดวัคซีนทั้งหมด 4 เข็มที่อายุ 2, 4, 6 และ 12-15 เดือน ค่ะ

    ซึ่งจากที่สอบถาม สามารถให้ลูกไปรับวัคซีน IPD ได้เลยนะคะ ไม่จำเป็นต้องทิ้งช่วงจากวัคซีน 2ตัวแรกที่สอบถามค่ะ