• ปวดที่ก้อนไทรอยด์ ใจสั่น เหนื่อยเพลีย จะเป็นอะไรไหม

  •  Ping Thtiporn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีการปวดที่ต่อมไทรอยต์รักษามาเเล้ว1ปีค่ะเเต่มีอาการปวดมากขึ้นเรื่อยๆเคยทำไทรอยต์สเเกนเคยไปรักษาที่รามาค่ะเเต่ตอนนี้ก็มีอาการอย่างอื่นเพิ่มค่ะขึ้นมีใจสั่น นอนไม่หลับ มือชาเบื่ออาหารไม่ค่อยมีเเรงเหนื่อยง่ายเเล้วก็ต่อมไทรอยต์มีหินปูนเกาะหนามากค่ะอยากรู้ว่าจะเป็นอะไรมั้ยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Ping Thtipon @อาการปวดที่ต่อมไทรอยด์ สามารถเกิดขึ้นได้ในกรณีต่างๆ ดังนี้ ไทรอยด์อักเสบ, มีการแตกของถุงน้ำที่จ่อมไทรอยด์, ฝีที่ต่อมไทรอยด์ @นอกจากนี้อาจเป็นการเจ็บปวดจากอวัยวะที่อยู่ใกล้ต่อมไทรอยด์ เช่น ต่อมน้ำเหลืองอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Ping Thtipon เล่ามา แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจว่าที่มีอาการเจ็บปวดเป็นจากสาเหตุใดค่ะ เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสม @ ระหว่างนี้หากมีอาการเจ็บปวดสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการได้ค่ะ