• หลังถูกไม้จิ้มฟันทิ่มส้นเท้า 1 อาทิตย์ มีอาการชาและเจ็บ เกิดจากอะไร และควรทำอย่างไร

  • จากที่เยียบโดนไม้จิ้มฟันแทงเข้าที่ส้น เข้าปะมาน 1 เซน แล้วก็ดึงออก มีเลือดไหลออกนมานิดเดียว และก็ไปซื้อยาแก้ปวดกับฆ่าเชื่อกิน 1 อาทิ จนยาหมด ตอนนี้เข้าอาทิที่ 2 แล้ว อาการตอนนี้พอส้นโดนกับพื้นรุ้สึกช้า และเจ็บ เปนเพราะอ้ะไรค้ะ และควรทำไงคะ
    เจ็บแร้วจำเขาว่าคน เจ็บแร้วทนเขาว่าฟาย  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ เจ็บแร้วจำเขาว่าคน เจ็บแร้วทนเขาว่าฟาย

    อาการดังกล่าวอาจเกี่ยวกับปลายเส้นประสาทอักเสบจากอุบัติเหตุเมื่อ 1 อาทิตย์ก่อนค่ะ ทำให้มีการอาการชาและเจ็บแปล๊บๆได้ หมอแนะนำให้สังเกตอาการก่อนค่ะว่าแย่ลงหรือดีขึ้น ถ้าอาการแย่ลง เช่นปวดมากขึ้นจนลงน้ำหนักไม่ได้ ชาตลอดเวลา ควรไปพบแพทย์ค่ะ แต่ถ้าอาการค่อยๆดีขึ้นก็แสดงว่าเป็นแค่ปลายเส้นประสาทอักเสบธรรมดาที่จะดีขึ้นได้เอง