• ควันโซดาไฟ สามารถทำให้ตัวบวมได้ไหม

  •  Rungrudee Maneerat
    สมาชิก
    ควันโซดาไฟ สามารถทำให้ตัวบวมได้ไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Rungrudee Maneerat

    ตัวโซดาไฟ หรือโซเดียมไฮดรอกไซด์ หากสัมผัสจะทำให้เกิดฤทธิ์กัดกร่อน คือ หากสัมผัสผิวหนังจะทำให้เกิดลักษณะผิวไหม้เป็นแผลได้

    หากรับประทานเข้าไปจะทำให้เกิดการกัดกร่อนตั้งแต่ริมฝีปากไปจนถึงทางเดินอาหาร เกิดการบวมและเป็นแผลได้ค่ะ

    แต่ตัวโซดาไฟไม่มีฤทธิ์ทำให้ตัวบวมนะคะ