• มีแผลสดแล้วเปื้อนน้ำมันสีดำเป็นอันตรายไหม

  •  Purinat Tangphan
    สมาชิก
    มือเลอะนํ้ามัน แบบ นํ้ามันดำๆตามเครื่องยนต์ แล้ว เกิดแผล ความยาวแผล ครึ่งเซนติเมตรได้ แต่ลึก อยากถามว่าอัตรายมากมั้ยครับ ของคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ Purinat Tangphan

    ถ้ามีแผลและมีเรื่องการปนเปลื้อนน้ำมัน แนะนำให้รีบล้างแผลด้วยน้ำสะอาดให้มากที่สุดค่ะ

    และอาจจะต้องดูว่าความลึกของแผลและความยาวของแผลอีกครั้งค่ะ มีความจำเป็นต้องเย็บหรือไม่ค่ะ แต่การทำแผลต้องมีการทำแผลอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้ามีเลือดออกแผลลึกอาจจะต้องเย็บหนึ่งหรือสองเข็มค่ะ

    ตอนนี้อาจจะดูเรื่องการให้ยาแก้ปวด อาจจะยังไม่มีความจำเป็นในการใช้ยาฆ่าเชื้อค่ะ