• มีแผลเป็นหนองจากรถล้ม ผ่านไป 2 สัปดาห์ มีแผลบวมแดงที่ตาตุ่ม ควรทำอย่างไรคะ?

  •  Supermew
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูมีแผลจากรถล้ม แผลเป็นหนอง หนูล้างแผลปกติ กินยาฆ่าเชื้อ แก้ปวด ตามที่แพทย์สั่ง ผ่านมา 2 อาทิตย์ แต่ขายังบวมเป่งอยู่เลยค่ะ แต่ว่าแผลแห้งแล้ว แล้วพอไปกดมันจะเจ็บ ปวดนิดๆค่ะ รอบบริเวณแผลเริ่มแดง หนูเป็นแผลที่ตาตุ่ม ควรทำอย่างไรคะ?
    สวัสดีค่ะ คุณ Supermew อาการที่เล่ามา ยังสรุปไม่ได้ว่า มีการติดเชื้อเพิ่มเติมที่ผิวหนังบริเวณขาหรือไม่ เพราะมีอาการบวม และแดงมากขึ้น ดังนั้นแนะนำคุณ Supermew ให้ทำแผลต่อเนื่อง พยายามอย่าให้แผลโดนน้ำ, พยายามนั่งหรือนอนยกขาสูง และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคค่ะ