• นิ้วนางมือซ้ายงอ ไม่สามารถยืดตรงได้ งอได้ไม่สุด มีทางไหนรักษาได้บ้าง

  • สวัสดีค่ะ ดิฉันอยากทราบว่าเอ็นที่นิ้วมือสามารถรักษาได้ไหม เรื่องมีอยู่ว่านิ้วนางมือข้างซ้ายของดิฉันงอ ไม่สามารถยึดตรงได้ ตอนเด็กเป็นฝีที่นิ้วนางดิฉันกินเนื้อ พอหายยึดตรงไม่ได้ถึงทุกวันนี้ เพื่อนเคยนั่งทับเจ็บมากบวมเป็นอาทิตย์ ดิฉันเลยไปหาหมอเอกซเรย์ดูกระดูกปกติไม่งอ แต่คุณหมอบอกถ้าอยากได้ต้องตัดนิ้วแล้วหมอจะหานิ้วทดแทนให้(ถ้าแบบนั้นจบกลัวค่ะ)ปัจจุบันบางครั้งปวดนิ้วนางมากอยู่ไม่สุข มีช่องทางการรักษาให้ตรงไหมคะอยากใส่แหวนก็ใส่ไม่ได้ เวลากำมือรู้สึกได้เลยว่ากำมือไม่แน่นเหมือนหัวใจไม่แข็งแรงยังไงไม่รู้ ขอบพระคุณคุณหมออย่างยิ่ง🙏
    สวัสดีค่ะ คุณ แลกใจ กันมั้ย @จากที่เล่ามา นิ้วที่งอน่าจะเกิดจากพังผืดที่เกิดขึ้นหลังจากเป็นฝี ซึ่งแนะนำคุณ แลกใจ กันมั้ย ว่า หากต้องการรักษาควรไปปรึกษาแพทย์แผนกศัลยกรรมเพื่อประเมิน และให้คำแนะนำแนวทางการรักษานะคะ