• มีเพศสัมพันธ์บ่อย เส้น 2 สลึงขาด จะต้องทำอย่างไร

  • มีอะไรกับแฟนบ่อย จนรู้สึกว่าเส้น2 สลึง|เกิดการฉีกขาด ผมต้องทำไงครับ มีธีรักษาหายไหมครับ หมออออออ!!

    คุณ ปากปราศรัย

    เส้นสองสลึง (Frenulum) เป็นเส้นเอ็นที่อยู่ด้านล่างของอวัยวะเพส  มีหน้าที่ขึงหนังหุ้มปลายกับ หัว องค์ชาติ ดึงรั้งไว้ เพื่อไม่ให้ หนังถูกถลกต่ำเกินไป  มีเส้นประสาทรับความรู้สึกอยูในเส้นเอ็นนี้และเส้นเลือด  เมื่อขาดจากการใช้งานหนัก กระแทกกระเทือนเสียดสีมากเกินไป เลือดจะออกได้มาก แต่ถ้ากดเอาไว้ ก็หยุดได้เอง   จากนั้นหา พลาสเตอทำแผลปิดไว้  แต่อย่ารัดแรงรัดรอบ เพราะจะทำให้ไม่มีเลือดไปเลี้ยงส่วนปลายได้   ควรไปพบแพทย์ ถ้าขาดและมีแผลใหญ่อาจต้องทำการเย็บซ่อมให้มาติดกัน  หรือ ถ้าไม่อยากเย็บกลับคืน ก็ต้องทำแผลให้สะอาดตลอดเวลา ไม่หมักหมม จะทำให้แผลหายข้าได้  ระหว่างนี้ต้องทานยาแก้อักเสบ ฆ่าเชื้อ ทำแผลทุกวัน ระวังน้ำปัสสาวะจะทำให้แผลแฉะและติดเชื้อได้ง่ายครับ