• เล็บเป็น หนองถอดเล็บไปแล้ว แล้วกลับมาเป็นใหม่ ควรทำอย่างไร

  • แฟนผมเขาเป็นหนองที่นิ้วโป้งเท้า เคยไปพบแพทย์แล้ว แพทย์ได้ทำการถอดเล็บออก ผ่านมาระยะหนึ่ง เล็บค่อยๆงอกออกมาใหม่ แล้วก็มีหนองซ้ำที่เดิม แบบนี้ต้องรักษาเบื้องต้น หรือมีข้อแนะนำอย่างไรบ้างครับ

     สวัสดีคะคุณ ไอ้เบียร์ จุ๊ก'กรู้

    การติดเชื้อมีหนองที่เล็บมักจะเกิดจาก

    การตัดเล็บที่ผิดแบบทำให้มีการจิกของเล็บลงไปที่เนื้อทำให้มีการบาดเจ็บและมีการติดเชื้อ

    การสวมรองเท้าที่รัดแน่นเกินไปทำให้มีเรื่องของการกดบริเวณหัวแม่เท้า

    การใช้อุปกรณ์ที่สกปรกในการตัดเล็บ ทำให้เกิดจากการติดเชื้อ

    การตัดเล็บลึกเกินไปทำให้มีการตัดถูกเนื้อรอบๆ ทำให้มีการติดเชื้อได้ค่ะ

    ตอนนี้หมอคงแนะนำเรื่องของการรับประทานยาแก้ปวด

    และให้เอาน้ำเกลือล้างแผลไปก่อนค่ะ แต่อย่างไรก็ตามควรจะกลับไปพบแพทย์อีกครั้งค่ะ