• เล็บขบปวดมาก มีหนองเล็กน้อย มีเลือดออก จะรักษาอย่างไรดี

  •  น้ำ กัญ
    สมาชิก
    ตอนี้เล็บแดงหมดแล้วคะ มีหนองนิดหน่อย พอบีบเลือดไหลเยอะมาก รักษายังไงดีคะ

    สวัสดีครับคุณ น้ำกัญ

    ถ้าเป็นเล็บขบคงต้องไปพบแพทย์เพื่อเอาเล็บออกครับ เพื่อให้เล็บงอกออกมาใหม่ และเป็นทางระบายหนอง   ไม่งั้นหนองจะแพร่กระจายไปนิ้วอื่นได้อีกตามปลอกเส้นเอ็นครับ  และต้องทานยาปฏิชีวนะ ยาแก้ปวด  มักจะดีขึ้นภายใน 1 สัปดาห์ มาทำแผลทุกวันจนแผลแห้งดี