• เวลามีเพศสัมพันธ์ เห็นมีอะไรสีขาวๆ อยู่ที่ปลายถุงยาง ใช่น้ำอสุจิออกมาไหม

  •  Pisitchai Saetae
    สมาชิก

    เวลามีเพศสัมพันธ์ุมันจะมีน้ำอสุจิออกมาไหมครับ เพราะตอนทำเห็นอะไรขาวๆอยู่ตรงปลายถุงยางอะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ PP,

                      สารสีขาวๆ ที่ติดบริเวณปลายถุงยาง หากอยู่ภายนอกถุงยาง น่าจะเป็นน้ำหล่อลื่นหรือตกขาวของฝ่ายหญิงที่อยู่ในช่องคลอดค่ะ แต่หากถุงยางมีการฉีกขาดหรือรั่วซึม น้ำอสุจิก็อาจออกมาข้างนอกถุงยางได้

                      ถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% หากใช้อย่างถูกต้อง จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2% หากใช้ไม่ถูกต้อง มีการฉีดกขาดหรือรั่วซึม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้น