• อยากรู้ว่าถ้าถุงยางแตก จะมีน้ำอสุจิอยู่ในนั้นไหม

  •  Sutita Sophobdee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ถ้าถุงยางแตกจะมีน้ำอสุจิอยุ่ในนั้นมั้นค้ะ คือดิฉันมีอะไรกับแฟน และแฟนก็เสร็จไปครั้งหนึ่งโดยที่ดิฉันยังไม่เสร็จ จึงมีอะไรกันต่อแต่คราวนี้ไม่เสร็จน้ะค้ะ พอถอดถุงยางออกมาก็มีน้ำอสุจิอยุ่เต็ม อยากรุ้ว่าแบบนี้มีสิทถุงยางแตกมั้ยค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sutita Sophobdee,

                      หากถุงยางอนามัยมีรูรั่วซึม หรือฉีกขาดเพียงเล็กน้อย น้ำอสุจิก็จะซึมออกมาเพียงเล็กน้อย ดังนั้นในถุงยางก็จะยังคงเห็นน้ำอสุจอิยู่ได้ค่ะ

                      ดังนั้นหากต้องการทราบว่า ถุงยางมีรอยรั่วซึมและฉีกขาดหรือไม่ ให้ใช้ผ้าหรือกระดาษเช็ดรอบๆ ถุงยางก่อน เพื่อเอาน้ำหล่อลื่นจากช่องคลอดออก แล้วลองบีบบริเวณปลายกระเปาะของถุงยางดู หรืออาจใส่น้ำลงไปแล้วดูว่ามีน้ำซึมออกมาหรือไม่ค่ะ

                       นอกจากนี้ การใช้ถุงยางที่ถูกต้อง เช่น การไม่ใช้ถุงยางอนามัยซ้ำ โดยหากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว เมื่อจะมีอีกครั้ง ก็ต้องเปลี่ยนถุงยางอนามัยอันใหม่ และห้ามใส่ซ้อนกัน 2 ชั้น ห้ามใช้วาสลีนทา การฉีกห่อถุงยางควรระมัดระวังไม่ใช้เล็บไปแกะโดนถุงยาง ไม่ควรใช้กรรไกรหรือมีดในการแกะ ใส่ถุงยางเมื่ออวัยวะเพศแข็งตัว และใช้ขนาดที่เหมาะสม เป็นต้น