• เป็นหูชั้นนอกอักเสบสามารถขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่

  •  Tungmay Pohn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เป็นเยื่อบุหูชั้นนอกอักเสบตอนนี้กำลังทานยาฆ่าเชื้อกับยาหยอดหูที่หมอให้อยู่ แล้วต้องไปต่างประเทศวันที่ 29 มค. นี้ อยากทราบว่าสามารถขึ้นเครื่องบินได้ไหมคะ
    Tungmay Pohn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Tungmay Pohn

    โดยปกติแล้วถ้าเป็นแค่เยื่อบุหูชั้นนอกอักเสบ แต่เยื่อแก้วหูที่อยู่ข้างในปกติ จะไม่ได้รับผลกระทบจากความดันอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเวลาขึ้น-ลงเครื่องบินค่ะ จึงสามารถขึ้นเครื่องบินได้ค่ะ