• ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ บีบปลายอวัยวะเพศได้เป็นหนองคล้ายสิว

  •  Kosapong
    สมาชิก
    ผมเป็นหนองตรงหัวอวัยวะเพศอะ แล้วบีบออกแล้วหัวคล้ายๆสิวไม่เจ็บไม่มีเลือดเป็นมาแล้ว2 อาทิตย์ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อนด้วย เกิดจากอะไรหรอคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kosa

             กรณีที่บีบตรงปลายอวัยวะเพศออกมาแล้วมีลักษณะคล้ายครีม เป็นเนื้อข้นๆ บางทีอาจจะไม่ใช่หนองได้ค่ะ ทางแพทย์เราเรียกว่า Smegma หรือ ขี้เปียก เป็นสิ่งสกปรกเหมือนขี้ไคลสะสมอยู่บริเวณปลายอวัยวะเพศชาย เจอได้บ่อยให้ชายที่ยังไม่ได้รับการขลิบค่ะ ต้องคอยปลิ้นหนังหุ้มปลายออกมาทำความสะอาดค่ะ ขี้ไคลตรงนี้จะมีสีคล้ายหัวหนองได้และมีกลิ่นเหม็นค่ะ แต่หากผู้ป่วยเคยมีเพศสัมพันธ์ แล้วมีหนองออกมาแนะนำให้ไปทำการตรวจที่โรงพยาบาลนะคะ เพราะจำเป็นต้องได้รับยาฆ่าเชื้อในการรักษา หากปล่อยทิ้งไว้นานเชื้อที่เกิดขึ้นบางชนิดนี้สามารถไปทั่วร่างกายและเกิดผลเสียในระยะยาวได้ค่ะ