• เป็นคล้ายๆฝีที่อวัยวะเพศค่ะแต่ไม่ไช่ฝี

  •  Patty
    สมาชิก
    คือมีอาการคันๆค่ะแล้วพอเอากระจกมาส่องดูแล้วก้อเห็นว่าเป็นจุดๆคล้ายเป็นฝีค่ะ ขึ้นหลายจุดตรงบริเวณอวัยวะเพศค่ะ... ไม่รุ้ว่าคืออะไร...แล้วหนูเพิ่งผ่าคลอดตัวเล็กได้1อาทิตค่ะ อยากจะสอบถามหมอค่ะว่าเป็นอะไร มีรูปอยุ่น่ะค่ะ .... แต่ในนี้ใส่รูปไม่ได้
    สวัสดีค่ะ คุณ patty ตุ่มๆที่เกิดขึ้นบริเวณอวัยวะเพศสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยแพทย์จะตรวจดูตำแหน่งและลักษณะรอยโรค ร่วมกับการตรวจทางห้องปฏิบัติการเพิ่มเติมในบางกรณี ดังนั้นขอตอบแบบกว้างๆก่อนนะคะ สาเหตุที่เป็นได้ เช่น ก้อนที่เกิดจากต่อมไขมัน ก้อนของบาโทลิน (Bartholin's gland) การบวมโป่งของเส้นเลือดดำ การติดเชื้อเริม การติดเชื้อหูด เป็นต้น ดังนั้นแนะนำให้คุณ patty ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ