• เท้าซ้ายที่เคยผ่าตัดมา อยู่ๆเกิดอาการไม่มีแรงงอ หรือกระดกไม่ได้ เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Tam Mogas
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ผมขอสอบถามหน่อยครับ ผมเคยมีการผ่าตัดที่ฝ่าเท้ามาเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุ ประมาณเมื่อแปดปีที่แล้ว แต่มาช่วงสองสามเดือนนี้รู้สึกแปลกๆที่เท้าที่ผ่าตัดมา อาการคือเท้าเหมือนไม่มีแรง งอข้อเท้าและกระดิกเท้าไม่ได้อย่างใจสั่ง อาการแบบนี้พอจะทราบสาเหตุหรือเปล่าครับ รบกวนด้วยนะครับผมเป็นกังวลมากเลย ทำให้ท่าทางในการเดินผมเปลี่ยนไปด้วยเลยเหมือนคนเจ็บจาเลยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tam Mogas

    การที่มีเท้าตก หรือกระดกเท้าไม่ขึ้น สามารถเกิดได้จากพยาธิสภาพหลายตำแหน่ง เช่น กล้ามเนื้อที่เท้า, เส้นปลายประสาทที่เท้า,  กระดูกไขสันหลัง, สมอง เป็นต้น

    จากที่คุณ Tam Mogas เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ และอาจไม่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุที่ขึ้นมา8ปีค่ะ

    แนะนำคุณ Tam Mogas ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ