• เจ็บ​ตรง​สะดือ สะดือบวมมีน้ำไหล​และ​ปวด​ท้อง​ ควรทำอย่างไร

  • สวัสดี​ครับ​ผมมีอาการปวดท้อง​และ​เจ็บ​ตรง​สะดือมาก​คับ สะดือ​มีอาการ​บวม​ขึ้น​แล้ว​สะดือ​มีน้ำเหลือง​ออก​คับปวด​แสบมากครับ รบกวน​ให้​คำแนะ​นำผมด้ว​ยนะครับ​

     สวัสดีค่ะ คุณ แบงค์' ลาด'ยาง

    อาการปวดที่บริเวณสะดือ สามารถเกิดได้จากสาเหตุต่างๆได้แก่ ภาวะไส้เลื่อน (umbillical hernia), ภาวะหรือโรคต่างๆที่ทำให้เกิดลำไส้อักเสบ, ไส้ติ่งอักเสบ, ผิวหนังบริเวณสะดืออักเสบ เป็นต้น

    แนะนำคุณ แบงค์' ลาด'ยาง สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการปวด และแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ