• มีอาการเจ็บหัวเข่า เดินขึ้นลงบันไดยิ่งเจ็บ X-Rayปกติ ทานยาไม่ดีขึ้น ต้องรักษาอย่างไร

  •  Fiw Phanuphong
    สมาชิก
    อาการประมาณว่าเจ็บลึกอยู่ในหัวเข่าล่างอยู่ตลอดเวลา เดินขึ้นลงบันไดก็ยิ่งเจ็บ ร้อนลงหัวเข่าบางที ไม่อยากจะลุกเดินแล้วครับ ไปพบแพทย์ 2 ครั้งแล้วเอ็กซเรย์หมอก็บอกว่าปกติ แต่ให้ยามากินแต่ก็ยังเจ็บอยู่ดี อยากรักษาต้องถึงขั้นผ่าตัดมั้ยครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Fiw Phanuphong @การเจ็บบริเวณหัวเข่า สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กระดูกข้อเท้าเสื่อม, ข้อเข่าอักเสบ, การติดเชื้อ, เอ็นอักเสบ, กล้ามเนื้อบริเวณหัวเข่าอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Fiw Phanuphong เล่ามา หากเอ็กซเรย์แล้วปกติ บ่งบอกว่า ไม่ได้มีพยาธิสภาพที่กระดูกค่ะ ส่วนสาเหตุที่ทำให้เข่าเจ็บนั้น อาจต้องสอบถามแพทย์ผู้ดูแลอีกทีนะคะ @แนะนำให้หลีกเลี่ยงท่าทางที่ทำให้มีอาการเจ็บมากขึ้น รับประทานยาตามที่แพทย์ผู้ดูแลแนะนำ และหากไม่ดีขึ้น ควรกลับไปพบแพทย์อีกครั้ง เพื่อให้ตรวจวินิจฉัยโรคและพิจารณาการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ