• อายุ 14 ปี มีอาการเจ็บหัวเข่าเวลาเดินขึ้นลงบันได เป็นเพราะอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Baibua Khumsin
    สมาชิก
    สวัสดีคะ หนูอายุ14ปีคะ เวลาหนูลงหรือขึ้นบันไดหนูเจ็บหัวเข่าคะ หรือเวลาหนูเต้นหนูจะลงน้ำหนักที่หัวเข่าข้างขวาไม่ได้คะเพราะเวลาลงน้ำหนักที่หัวเข่าข้างขวามันจะเจ็บคะ หรือเป็นเพราะก่อนเต้นหนูไม่ได้วอมร่างกายคะ

    สวัสดีครับ คุณ Baibua Khumsin

    อาการเจ็บหัวเข่า ส่วนมากเกิดจากอาการอักเสบของเอ็นรอบหัวเข่า ซึ่งอาจเกิดจากการเหยียดหรืองอเข่ามากๆ หรือ นานๆ  จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากการกระโดดโลดเต้น หรือ กระแทกกับพื้นมากเกินไป  และหากขาดการยืดเอ็นก่อนออกกำลังกาย ก็ยิ่งทำให้เกิดอาการพวกนี้ได้ครับ

    เบื้องต้น ขอแนะนำให้พักการใช้เข่า ใช้ถุงน้ำแข็งประคบในวันแรก และหลีกเลี่ยงการกระโดด หรือ การเต้นไปก่อนในช่วง 1 สัปดาห์นี้ครับ

    อย่างไรก็ดี หากยังอาการปวดเข่าต่อเนื่อง ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาต่อไปครับ

    สวัสดีครับ คุณ Baibua Khumsin

    อาการเจ็บหัวเข่า ส่วนมากเกิดจากอาการอักเสบของเอ็นรอบหัวเข่า ซึ่งอาจเกิดจากการเหยียดหรืองอเข่ามากๆ หรือ นานๆ  จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากการกระโดดโลดเต้น หรือ กระแทกกับพื้นมากเกินไป  และหากขาดการยืดเอ็นก่อนออกกำลังกาย ก็ยิ่งทำให้เกิดอาการพวกนี้ได้ครับ

    เบื้องต้น ขอแนะนำให้พักการใช้เข่า ใช้ถุงน้ำแข็งประคบในวันแรก และหลีกเลี่ยงการกระโดด หรือ การเต้นไปก่อนในช่วง 1 สัปดาห์นี้ครับ

    อย่างไรก็ดี หากยังอาการปวดเข่าต่อเนื่อง ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาต่อไปครับ

    สวัสดีครับ คุณ Baibua Khumsin

    อาการเจ็บหัวเข่า ส่วนมากเกิดจากอาการอักเสบของเอ็นรอบหัวเข่า ซึ่งอาจเกิดจากการเหยียดหรืองอเข่ามากๆ หรือ นานๆ  จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากการกระโดดโลดเต้น หรือ กระแทกกับพื้นมากเกินไป  และหากขาดการยืดเอ็นก่อนออกกำลังกาย ก็ยิ่งทำให้เกิดอาการพวกนี้ได้ครับ

    เบื้องต้น ขอแนะนำให้พักการใช้เข่า ใช้ถุงน้ำแข็งประคบในวันแรก และหลีกเลี่ยงการกระโดด หรือ การเต้นไปก่อนในช่วง 1 สัปดาห์นี้ครับ

    อย่างไรก็ดี หากยังอาการปวดเข่าต่อเนื่อง ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาต่อไปครับ