• ไปอุดฟันมา ตอนเที่ยงคืนมีเลือดออกจากเหงือกจำนวนมาก กัดก๊อซถึงเช้า เลือดหยุดไหล เกิดจากอะไร ต้องไปหาหมอไหม

  •  Eiei
    สมาชิก
    เมื่อวานได้ไปอุดฟันกรามมาค่ะอุดเป็นสีเดียวกับฟัน พอตกดึกประมาณเที่ยงคืนกว่าๆมีเลือดไหลออกมาจากเหงือกที่ติดกับฟันส่วนที่อุดเยอะมากเลยค่ะไหลเรื่อยๆโดยไม่มีทีท่าจะหยุดเลย จึงเอาผ้าก๊อทมากัดไว้พักนึกเอามาดูพบว่าเป็นลิ่มเลือดและเลือดก็ยังไม่หยุดไหลค่ะ จนถึงตีสามก็ยังคงไหลอยู่จึงกัดผ้าก็อทไว้แล้วนอน ตื่นเช้ามาเลือดก็หยุดไหลแล้ว อยากทราบว่ามีอาการผิดปกติอะไรรึเปล่าคะ เลือดหยุดไหลแล้วต้องไปพบคุณหมออยู่มั้ยคะ แล้วมันจะเป็นอันตรายอะไรรึเปล่าคะ กังวลมากเลยค่ะ ปล.ขออนุญาตตั้งถามอีกรอบนะค่า พอดีถามเรื่องอุดฟันไปแต่คุณหมอตอบอาการถอนฟันมาแทนค่ะแต่หนูไม่สามารถตอบในกระทู้เก่าได้ แงง

     สวัสดีคะคุณ 00000

    การทำหัตถการทางทัณตกรรม ถ้า ฟันอยู่ในมาก ระหว่างที่ทำการกรอฟันเอาเนื้อฟันออกเพื่อที่จะทำการอุดฟัน อาจจะมีการบาดเจ็บของเหงือก หรือ เยื่อบุ รอบๆ ได้ค่ะ ซึ่งอาจจะทำให้มีเลือดออกมาได้ค่ะ ถ้ากัดก๊อส แล้วเลือดหยุดก็ยังไม่ต้องทำอะไรค่ะ ให้สังเกตุอาการไปก่อนได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตาม ถ้ามีปัญหาว่าเลือดกลับมาอีก ควรจะรีบไปพบแพทย์ค่ะ

    เพราะอาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องของวัสดุหลุด

    หรือ โรคประจำตัวอื่นๆ ที่คุณไม่ทราบ เช่น เกล็ดเลือดต่ำ หรือ จากยาที่ใช้ เช่น ยาแก้ปวดค่ะ