• แม่ปวดมึนหัวตลอดเวลา ตอนนี้เห็นภาพหลอน หูแว่ว ต้องรักษาเบื้องต้นอย่างไร

  •  Prasopchok Kovtragool
    สมาชิก

    สอบถามอาการปวดหัวครับ เนื่องจากแม่ผมมีอาการปวดหัวตลอดเวลา เป็นเดือนแล้วครับ ไปหาหมอให้ยามาทานก็ยังไม่หาย ตอนนี้มีอาการมึนหัวตลอดเวลา พฤติกรรมผิดปกติ เกิดภาพหลอน หูแว่ว อาการนี้เพิ่งเป็นได้ สามวันครับ อยากรู้ว่ามีวิธีให้ปกติไหมครับ ต้องรักษาเบื้องต้นได้ยังไงครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Prasopchok Kortragool @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **ในกรณีที่มีคุณ Prasopchok Kortragool สอบถามมา คือมีอาการหูแว่ว ภาพหลอนร่วมด้วยนั้น บ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมอง ดังนั้นควรรีบพาคุณแม่ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ