• หลังถอนฟันมาได้ประมาณหกวันมีปัญหาปวดบริเวณที่ถอน ร้าวไปที่หู ปวดกรามเป็นอะไร

  •  mamewza
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ เมื่อวันที30/6/61 ไปถอนฟันผุมาค่ะเป็นฟันกรามซี่ที่ 46 ตอนถอนเสร็จก็กัดผ้าก็อซปกติ จนเลือดหายหยุดมีลิ่มเลือดปิดอยู่ปกติค่ะ พอมาวันนี้ 5/7/61 รู้สึกปวดชาไปถึงหู ตอนแรกปวดนิดหน่อย หน่วงที่หู วันนี้ปวดจน น้ำตาไหลเลยค่ะ จนตอนนี้แล้วก็ยังปวดไม่หาย อาการปวดคือ ปวดที่ถอนฟันมา กับปวดมากๆที่หูค่ะ รู้สึกเหมือนมีกระดูกอ่ิรๆตรงบริเวณตรงกลางของรูโบ๋ที่ถอนด้วยค่ะ กินยาก็ยังไม่หายปวดค่ะ

     สวัสดีคะคุณ mamewza

    คุณควรรีบกลับไปพบทัณตแพทย์คะ

    ปัญหาที่เกิดขึ้นอาจจะมีดังนี้ค่ะ

    1. กาารติดเชื้อเป็นหนองของเหงือก
    2. dry socket ซึ่งอาจจะมีปัญหากระดูกตาย
    3. มีการติดเชื้อเข้าไปในต่อมน้ำลายข้างหู
    4. มีการติดเชื้อในหู
    5. มีปัญหาติดเชื้อเข้าไปโพรงไซนัส

    เนื่องจากถ้าฟันที่ถอดออกมีขนาดใหญ่เกินไป แล้วมีการใช้เวลาในการทำหัตถการมาก อาจจะส่งผลให้มีปัญหาข้างต้นได้ค่ะ

    รีบไปพบแพทย์กับทัณตแพทย์ค่ะ

    ตอนนี้อาจจะกินยาแก้ปวด บ้วนน้ำยาบ้วนปากค่ะ