• ชาที่ศีรษะ และท้ายทอย ไม่ทราบว่าเป็นอะไรแต่มักเป็นตอนเช้าทำอย่างไร

  •  pao09117
    สมาชิก
    สัวสดีครับ ผมเป็นนักศึกษาพอดีมีอาการชา หรือเย็นวาบๆ บริเวณศีรษะ บางครั้งก็บริเวณท้ายทอยครับ เป็นมาเกือบ1สัปดาห์แล้วครับ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรหรอครับ หมอนสูงหรือแข็งเกินไปมีความเกี่ยวข้องไหมครับ เพราะตอนตื่นมามักมีอาการชาบริเวณหูทั้ง2ข้าง แล้วซักพักก็หายไปครับ

     สวัสดีคะคุณ pao09117

    อาการปวดที่ท้ายทอย มีอาการชา หรือ มีเรื่องของอาการปวดบริเวณหูสองข้าง หลังตื่นนอนอาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    • หมอนมีส่วนเกี่ยวข้อง หมอนที่สูงเกินไป แข็งเกิดไปอาจจะมีเรื่องการกดเส้นประสาทและทำให้มีเรื่องของกล้ามเนื้อต้นคออักเสบ
    • กิจกรรมที่อาจจะมีผล เช่น การนั่งอ่านหนังสือหรือการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์นานเกินไป
    • การนั่งที่ผิดท่า ไม่มีการลุกขึ้นไปยืดกล้ามเนื้อทำให้มีปัญหาเรื่องกล้ามสะบักอักเสบและอาจจะมีผลต่อกล้ามเนื้อต้นคอได้
    • มีเรื่องเส้นประสาทอักเสบบริเวรคอ
    • มีเรื่องการติดเชื้อในเส้นประสาทส่วนปลายหรือปลายประสาทอักเสบ

    ดังนั้นคงต้องหาสาเหตุค่ะ

    ช่วงนี้อาจจะลองกินยาแก้ปวด วิตามิน เปลี่ยนหมอนก่อนค่ะ

    พบแพทย์ถ้าอาการไม่ดีขึ้น